Logo letter

Tư vấn sức khỏe bệnh xã hội

Thu thuat cat bao quy dau an toan
7 months ago
cắt bao da quy đầu là tiểu phẫu để cắt bỏ phần da bọc bao quy đầu của dương vật. Đây là vấn đề thực hiện cần phải nhằm gia tăng tin cậy quan hệ vợ chồng và sức khỏe cho đàn ông bị dài/ bao quy đầu hẹp. Vậy cắt bao quy đầu hết bao tiền ở Hải Phòng (cập nhật 2020)? Đây là câu hỏi mà nhiều phái mạnh đang chú tâm.

khá nhiều phái mạnh muốn đi khám nam khoa tổng quan tuy vậy lại thường hay bận tâm đến chi phi kham nam khoa đa số không rõ thông tin như khám nam khoa hà nội vì trên địa bàn hà nội có quá nhiều các khu vực phòng khám nam khoa uy tín tại hà nội hình thành nhưng mà song với các dịa chỉ chất lượng thì còn có nhiều doanh nghiệp kém uy tín mọc theo. Điều đó khiến cho việc trường hợp căn bệnh chọn một địa chỉ trị chất lượng là vô cùng khó khăn.

benh vien da khoa thai ha đây mà những thông tin người có bệnh đang nên nắm chi tiết vì bệnh viện Thái hà có sứ mệnh chăm sóc sức khỏe toàn diện cho khách hàng vì thế hệ thống nhân viên, bác sỹ ở đây không ngừng nỗ lực và phấn đấu để mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất, đưa bệnh viện sinh ra địa chỉ khám chữa bệnh chính tại Việt nam giới. Thời điểm này, phòng khám tọa lạc ở địa chỉ 11 Thái Hà

 

https://trello.com/khamnamkhoahn
http://phongkhamthaiha.net/phong-kham-nam-khoa-ha-noi-1027.html
http://phongkhamphukhoathaiha.webflow.io/posts/phong-kham-da-khoa-thai-ha
 
cắt bao quy đầu giá bao tiền ở HẢI PHÒNG (2020)?
phần lớn nam giới trước khi thực hiện phẫu thuật điều bị chung một câu hỏi cắt bao da quy đầu hết bao nhiêu tiền. Vấn đề này đã từng được bác sỹ tại cơ sở y tế Đa Khoa Phượng Đỏ giải đáp như sau:
 
cắt da quy đầu mất bao nhiêu tiền
 
chi phí cắt bao da quy đầu ở mỗi đấng mày râu sẽ căn cứ vào:
 
◈ giá tiền thăm khám: lớn đàn ông thông qua cắt da quy đầu chậm mà có thể phát sinh một số hậu quả như viêm nhiễm tại bao quy đầu. Với trường hợp này người nhiễm bệnh nhất thiết được chữa bệnh cho khỏi trước khi thực hiện cắt. Bởi đó, nếu đàn ông rơi vào hiện tượng này sẽ cần phát sinh thêm giá tiền chữa trị.
 
◈ phương pháp thực hiện: với sự tiến triển của y học hiện đại, ngoài cắt bao quy đầu theo cách truyền nhiễm thống thì cao khu vực từng áp dụng cách tiên tiến. Bởi đó, tùy theo phương pháp tại cơ sở tiến hành mà chi phí sẽ mắc sự chênh lệch.
 
◈ tay nghề y bác sĩ và thiết mắc y tế: Một đội ngũ y thầy thuốc trình độ, giàu kinh nghiệm và cơ sở vât chất tiên tiến sẽ nhiễm đến hiệu quả cao và lành mạnh hơn. Nếu đổi lại sự an toàn cho mình thì việc nên trả khoản chi phí lớn hơn là khỏi hẳn xứng đáng.
 
◈ chi phí khác: việc chăm sóc không đúng cách, không tuân thủ lời dặn của thầy thuốc, kỹ thuật không tốt... Có khả năng khiến thời gian khôi phục dưới đây phẫu thuật trễ hơn thông thường, có khi còn là tốn thêm tiền điều trị.
 
ngày nay, nhiễm các phòng khám quan hệ “chui” với giá tiền không được niêm yết đặc trưng, điều này có khả năng dẫn tới lo âu khi đàn ông so sánh giá với khu vực khác lạ. Thầy thuốc khuyên rằng phái mạnh cần thực thi ở trung tâm y tế tin cậy để đảm bảo uy tín và chi phí phải chăng.
 
++ nhằm biết chi phí cắt da quy đầu ở cơ sở y tế Đa Khoa Phượng Đỏ, vui lòng bấm vào khung chat bên dưới, bác sĩ sẽ Tùy vào tình trạng của bạn để đưa ra con số tổng quát nhất.
 
bác sỹ chia sẻ miễn phí
 
LÝ do việc cắt bao quy đầu LÀ cần thiết
cắt da quy đầu được chỉ dẫn cho tình trạng nam giới bị dài/ bao quy đầu bị hẹp mà phương pháp sử dụng thuốc kháng sinh không bị lại kết quả. Vấn đề cắt bao da quy đầu giúp nam giới giới:
 
- giảm sút hiểm họa nhiễm trùng ở vùng da bao quy đầu: bao quy đầu dài/ hẹp là nơi ẩn náo của cao vi khuẩn. Do vậy, vấn đề cắt bao da quy đầu có nguy cơ làm giảm lượng vi rút tại vùng nách đầu "cậu bé". Nhờ đó, tránh kịp thời nguy cơ viêm đường tiểu hoặc viêm da bao quy đầu, bệnh xã hội, Tuyệt đối đặc biệt là ung thư ở "cậu bé".
 
- "cậu nhỏ" tiến triển bình thường: Dài/ bao quy đầu bị hẹp khiến bao quy đầu bị ôm chặt tiến hành "cậu nhỏ" không thể phát triển. Do đó cắt da quy đầu có nguy cơ giúp "cậu bé" phát triển và gia tăng kích cỡ một phương pháp bình thường.
 
- cuộc giao hoan thuận tiện hơn: nam giới dài/ hẹp bao quy đầu thường cảm giác đau khi "cậu nhỏ" cương dương, Bên cạnh đó “cậu nhỏ” có thể lớn lâm vào cảnh bệnh xuất tinh sớm. Việc cắt bao da quy đầu nhằm tin cậy “vào trận” tốt hơn là một điều cực kỳ tốt cho thành phần nam lẫn đối tác.
 
- Vệ đẻ “cậu nhỏ” dễ thực hiện hơn: nước đái còn sót lại cùng vi khuẩn tạo thành chất bẩn dẫn tới ngứa và mùi hôi không dễ chịu. Tuy vậy, nhằm vệ đẻ phái mạnh cần sử dụng tay tuột xuống gây nên đau và bất luôn tiện, nhưng mà nếu không vệ sinh sẽ hết sức dễ mắc viêm bao quy đầu. Sau đây khi cắt da quy đầu việc vệ sinh sẽ dễ dang và thuận lợi hơn.
 
Địa chỉ cắt bao da quy đầu tin cậy
 
tuy vậy, nếu da bao quy đầu không mắc dài/ hẹp thì vấn đề cắt hoặc không cần phải thực thụ cân kể. Bởi thế, phái mạnh nên đến cơ sở y tế chuyên khám bệnh nam khoa để được chuyên gia đưa ra lời bảo tốt nhất. Tại Hải Phòng đấng mày râu lưu ý có nguy cơ tìm tới bệnh viện Đa Khoa Phượng Đỏ, đối với những ưu điểm như:
 
✔ Được Sở Y Tế Hải Phòng cấp giấy phép sinh hoạt.
 
✔ hệ thống y thầy thuốc chuyên khoa giàu tay nghề, chuyên môn kỹ thuật lớn.
 
✔ cơ sở vât chất y tế hiện đại, máy móc tiên tiến.
 
✔ cắt bao da quy đầu theo công nghệ xâm lấn tối thiểu Hàn Quốc.
 
✔ Phục vụ tận tình, sẵn sàng san sẻ câu hỏi, mắc kênh chia sẻ trực tuyến miễn phí.
 
✔ chi phí từng được niêm yết theo hướng dẫn, tiến hành công khai.
 
Vừa rồi là các tin tức về cắt bao da quy đầu giá bao nhiêu. Mọi câu hỏi về cơ sở y tế Đa Khoa Phượng Đỏ sẽ được tư vấn miễn phí, kết nối đối với san sẻ viên qua một số tin tức bên dưới để tương trợ bạn kịp thời nhất.
 
Bạn đang bị ý định cắt da quy đầu nhưng mà vẫn còn mù tịt thông tin? Hãy bỏ túi cho mình kinh nghiệm cắt bao quy đầu (mới 2020) Sau đây. Việc này sẽ giúp cho nam giới trang bị được những kiến thức bổ ích về địa chỉ, cách chăm sóc... Để giúp cho việc cắt bao quy đầu hiệu quả hơn.
 
ĐỊA CHỈ cắt bao quy đầu ĐƯỢC nhiều đấng mày râu lưu ý (MỚI 2020)
hiện nay, nhiễm các phòng khám tư kém chất lượng, lao động không kết quả do đó khiến cho những phái mạnh nên e ngại khi kể tới trung tâm y tế tư. Tuy nhiên, những đấng mày râu có tìm hiểu chọn lựa được địa chỉ tư nhân tin cậy, họ cho rằng:
 
- tại các bệnh viện tư sẽ được chăm sóc chu đáo hơn.
 
- xét nghiệm bệnh ngoài giờ hành chính, dễ thực hiện xếp đặt thời gian.
 
- Không cần xếp hàng chờ đợi, thủ tục mau chóng.
 
- người bệnh được san sẻ, chỉ dẫn tận tâm.
 
- tương trợ đặt lịch trước trực tuyến.
 
ở Hải Phòng phái mạnh từng tìm được trung tâm y tế bổ ích như thế chưa? Để ngăn ngừa “tiền mất, tật mang” đàn ông có khả năng bỏ túi những địa chỉ uy tín sau:
 
Địa chỉ cắt da quy đầu chất lượng
 
phòng khám Đa Khoa Phượng Đỏ
 
Đây là một trong số ít cơ sở y tế chuyên bệnh nam khoa được Sở Y Tế Hải Phòng cấp giấy phép quan hệ. Hiện tượng của bạn mắc nên cắt bao quy đầu không hay cắt thông qua phương pháp nào? Bác sĩ chuyên khoa tại bệnh viện Đa Khoa Phượng Đỏ sẽ đưa đến bạn câu trả lời sau đây khi kiểm tra.
 
kết hợp với một số ích lợi đã từng được liệt kê ở trên trung tâm y tế Đỏ còn được coi lớn về:
 
✽ nguồn nhân lực: chuyên gia là những thành phần mang cao năm làm việc trình độ tại một số cơ sở y tế lớn; đội ngũ y tá được tuyển chọn lựa bài bản, thái độ phục vụ tận tình; giải đáp viên được huấn luyện kỹ lưỡng về kiến thức và một số bài học thực tiễn.
 
✽ thiết bị máy móc y tế: Máy móc tại cơ sở y tế được chú trọng đổi mới theo sự tiến bộ của phù hợp - kỹ thuật thay thế giới. Đa số trang thiết bị y tế được nhập cảng từ Mỹ, Nhật, Đức, Hàn Quốc... Mang hệ thống chăm sóc, khuyên bảo dưỡng máy móc định kỳ.
 
✽ ​Cơ sở vật chất: cơ sở y tế xây dựng hệ thống sảnh chờ, cầu thang máy, phòng cháy điều trị cháy, cấp nước... Tân tiến, theo tiêu chuẩn quốc tế. Mặt khác, khuôn viên rộng rãi, thoáng mát, sạch sẽ tạo được sự thoải mái cho người bệnh.
 
✽ ​Chính sách khuyên nhủ mật: Mô hình thăm khám chứng bệnh khép sinh dục 1 bác sỹ - 1 y tá - 1 người bệnh kết hợp chính sách đặt lịch xét nghiệm trước, khám bệnh ngoài giờ hành chính, phần mềm lưu trữ căn bệnh án mọi điều đó đã từng giúp tin tức chứng bệnh án được khuyên mật tối đa.
 
✽ Chi phí: Bảng giá tại trung tâm y tế đã được niêm yết theo chỉ dẫn, Tuyệt đối được Sở Y Tế theo dõi sát sao. Bên cạnh đó, trước khi tiến hành khám và trị bệnh người có bệnh sẽ được san sẻ và công khai giá tiền.
 
Tuyệt đối, bệnh viện Đa Khoa Phượng Đỏ thực thi cắt da quy đầu thông qua kỹ thuật tân tiến của Hàn Quốc, kỹ thuật lấn chiếm tối thiểu. Cách đã tạo một bước tiến nổi bật với những điểm mạnh như: thời kỳ thực hiện ngắn, hồi phục nhanh chóng, vét cắt thẩm mỹ, không dẫn tới đau...
 
++ Bấm vào sườn chat bên dưới để được tương trợ đặt lịch thăm khám trước ở bệnh viện Đa Khoa Phượng Đỏ!
 
bác sĩ san sẻ không tính phí
 
KINH NGHIỆM cắt bao da quy đầu đấng mày râu 2020 phải BIẾT
đối với một số tin tức trên chắc hẳn nam giới đã từng tìm được coi bản thân địa chỉ cắt da quy đầu chất lượng. Vậy, chăm sóc da bao quy đầu sau khi cắt thế nào để khôi phục nhanh? Nam giới phải lưu lại cho chính mình cách chăm sóc sau khi cắt bao da quy đầu dưới đây:
 
nghỉ ngơi
Kinh nghiệm cắt da quy đầu
 
phái mạnh cần nghỉ ngơi sau đây khi cắt bao quy đầu để không tiến hành có máu tổn thương
 
Tùy theo cơ địa mà giai đoạn khôi phục dưới đây khi cắt bao quy đầu của mỗi đối tượng là khác thường nhau. Bình thường nếu tiến hành phẫu thuật bằng cách tân tiến thương tổn có nguy cơ lành sau 7 ngày. Thời điểm này nam giới cần lưu ý nghỉ ngơi, làm giảm đi lại hay di chuyển thông qua xe, ngăn ngừa sinh hoạt cao...
 
Vệ đẻ
duy trì vùng sinh dục sạch sẽ, thay thế băng gạt liên tục để khu vực thương tổn không mắc viêm nhiễm, không áp dụng dưỡng chất tẩy rửa khi chưa nhiễm chỉ dẫn của chuyên gia. Đặc biệt, nếu có vấn đè bất thường nam giới nên tới phòng khám để được thầy thuốc chuyên khoa kiểm tra.
cắt bao quy đầu nhiễm lợi hoặc hại?
 
vấn đề cắt bao da quy đầu mang lại nhiều ích lợi cho phái mạnh, nhưng bác sĩ cho biết nó chỉ thật sự tốt khi được chỉ dẫn của thầy thuốc. Vậy ngoài ích lợi mà cắt da quy đầu nhiễm đến phái mạnh có nguy cơ gặp rủi ro gì hay không? Bài viết Bài viết này sẽ nói rõ hơn về điều này.
 
bác sĩ chuyên khoa san sẻ miễn phí
 
thuốc kháng sinh thoa dài bao quy đầu - chỉ định áp dụng đúng biện pháp
Giá thuốc yếu sinh lý là bao nhiêu?
các chuyên gia bắt chứng bệnh tinh trùng tại Hải Phòng
nam khoa ở Hải Phòng phải tới địa chỉ nào?
thuốc kháng sinh đặc chữa trị hẹp bao quy đầu loại nào tốt nhất?
cắt bao da quy đầu LỢI hoặc HẠI?
nhằm giải đáp cho thắc mắc này chúng tôi đã từng tìm hiểu ý kiến của bác sỹ chuyên bệnh nam khoa ở trung tâm y tế Đa Khoa Phượng Đỏ, bác sĩ cho biết:
 
cắt bao quy đầu mang lợi hay hại
 
đối với đàn ông mắc dài/ hẹp bao quy đầu thì việc cắt sẽ mắc lại một số ích lợi như:
 
- đơn giản vệ sinh.
 
- Tạo điều kiện nhằm "cậu bé" phát triển tốt.
 
- suy yếu tỷ lệ viêm nhiễm và ung thư "cậu bé".
 
- Không còn một số tác động sinh lý bởi vì dài/ bao quy đầu hẹp nhiễm lại.
 
tuy vậy, một nam giới không mắc dài/ bao quy đầu hẹp mà nghĩ đến chuyện cắt để trị bệnh xuất tinh sớm, quá lâu thời điểm giao hợp... Là chưa mang khu vực chứng minh. Vì vậy, phái mạnh nên đến xét nghiệm tại cơ sở chuyên khoa uy tín, để việc cắt da quy đầu đúng, phòng tránh tình huống cắt da quy đầu không cần phải, gây cho những thiệt hại về:
 
- Kinh tế: vấn đề cắt bao da quy đầu sẽ tốn một khoản phí, do thế nếu không nhất thiết mà lại can thiệp y tế nam giới phải chi 1 khoản tiền.
 
- Sức khỏe: dưới đây khi cắt bao quy đầu chắc hẳn ít cao sẽ khiến bạn đau đớn, Bên cạnh đó nếu không chăm sóc tốt có thể khiến cho hiện tượng tệ hơn.
 
- Thời gian: sau khi tiểu phẫu bao quy đầu nam giới cần phải tịnh dưỡng và ngơi nghỉ để phục hồi. Một tỷ lệ phải tạm thời gác công tác, học luyện tập để không thực hiện ảnh hưởng tới sức khỏe.
 
trẻ em mắc nên cắt bao quy đầu?
 
đối với trẻ nhỏ, cha mẹ cần nhẫn nại chăm sóc và chỉ định con biện pháp chăm sóc, Ngoài ra nghiên cứu quan điểm thầy thuốc chuyên khoa để được tư vấn, phòng ngừa trường hợp tuột bao da quy đầu không đúng biện pháp tạo cho các tác động nghiêm trọng hơn. Tình huống cần phải thầy thuốc chuyên khoa sẽ chỉ dẫn cắt bao quy đầu nhằm giải quyết tình trạng dài/ hẹp bao quy đầu tại bé.
 
những tình huống cần cắt da quy đầu
cắt da quy đầu thường hay được chỉ định cho đàn ông gặp những trường sau:
 
◈ Dài bao quy đầu: bao quy đầu quá dài, trùm sinh dục cả đầu "cậu nhỏ", ngay cả khi cương dương lớp da bao quy đầu cũng không thể tuột xuống, sử dụng tay kéo xuống đôi lúc còn gây nên đau đớn.
 
◈ Hẹp bao quy đầu: bao quy đầu dính đối với quy đầu một cách tự nhiên nhằm khuyên nhủ vệ quy đầu và lỗ niệu đạo. Nhưng, khi từng lớn lên mà da bao quy đầu của trẻ không thể lộn xuống được thì vấn đề can thiệp y khoa là hết sức cần thiết.
 
◈ da bao quy đầu mắc nghẹt: thường là tai biến bằng bao quy đầu hẹp làm nên, trong quá trình lột bao quy đầu xuống mà nó không thể trở về bình thường mà hình thành một đường thắc nghẹt tại đầu "cậu bé".
 
Khi mất một trong một số tình huống trên thì nguy cơ nhiễm trùng cũng sẽ rất nhiều, đấng mày râu phải đến cơ sở y tế để thầy thuốc chuyên khoa xét nghiệm trị bệnh, Ngoài ra cho bạn lời bảo lây nên cắt bao da quy đầu hay không.
 
++ Nếu bị câu hỏi, hãy để lại nội dung vào khung chat bên dưới, thầy thuốc sẽ đưa đến bạn lời khuyên!
 
(Hội thoại không mất phí & BÍ MẬT)
 
bác sĩ chuyên khoa giải đáp hoàn toàn miễn phí
 
ĐỊA CHỈ CHUYÊN nam khoa ở HẢI PHÒNG
ngày nay, chứa lớn bệnh viện tư thực thi cắt da quy đầu, tuy nhiên nhằm được chia sẻ và làm tiểu phẫu dùng biện pháp an toàn, thích hợp nam giới chỉ nên đến trung tâm y tế hoạt động hợp pháp chuyên lĩnh vực. Tại Hải Phòng phái đẹp có nguy cơ khảo sát trung tâm y tế Đa Khoa Phượng Đỏ, đây là một trong số ít cơ sở chuyên bệnh nam khoa đã từng được Sở Y Tế cấp phép sinh hoạt, với những điểm mạnh như:
 
Địa chỉ cắt da quy đầu
 
✔ đội ngũ y thầy thuốc lành nghề: nhân công luôn là nhân tố quan trọng, nắm được điều đó bệnh viện Đa Khoa Phượng Đỏ tiến hành chủ yếu sách thu hút nhân tài. Nhờ đó, đến hiện tại đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa ở đây đều là một số thành phần mang chuyên môn sâu, giàu kinh nghiệm, chuyên môn công nghệ lớn...
 
✔ cơ sở vât chất y tế hiện đại: Máy móc ở phòng khám đều được du nhập ở các nước có nền y học phát triển như Nhật, Mỹ, Đức, Hàn Quốc... Tiến hành vệ sinh sạch sẽ trước và dưới đây kho xét nghiệm chữa trị, mặt khác còn mắc hệ thống khuyên dưỡng xét nghiệm định kỳ.
 
✔ sử dụng phương pháp tiên tiến: bệnh viện tiến hành kỹ thuật cắt da quy đầu theo kỹ thuật Hàn Quốc. Đây là biện pháp cắt da quy đầu tân tiến nhất ngày nay đối với chức năng lấn chiếm tối thiểu đảm bảo nốt cắt thẩm mỹ, không để lại sẹo, giai đoạn hồi phục ngắn...
 
✔ lớn ưu điểm khác: mặt khác, chi phí ở trung tâm y tế từng được niêm yết theo chỉ dẫn và công khai đặc trưng, đấng mày râu không nên lo hiện tượng giá trên trời. Đồng thời, bệnh viện tương trợ kênh tư vấn trực tuyến giải đáp mọi câu hỏi của bệnh nhân hoàn toàn miễn phí.
 
ở phòng khám Đa Khoa Phượng Đỏ, thầy thuốc chuyên khoa sẽ thăm khám kỹ lưỡng nhằm kiểm tra đâu là trường hợp nhất thiết cắt da quy đầu.
 
đối với một số tin tức trên hy vọng mọi thành phần đã từng hiểu cụ thể được việc cắt bao quy đầu bị lợi hoặc hại. Nếu bạn đang lưu ý về phòng khám Đa Khoa Phượng Đỏ hãy gọi điện thông tin bên dưới để được san sẻ về giá thành cắt bao da quy đầu, quy định đặt lịch khám xét trước...
bồi bổ cơ thể
Ẳn sử dụng đầy đủ dinh dưỡng dinh dưỡng, đem tới cao rau xanh, bổ hoạt chất chống oxy hóa và kháng viêm bằng những chủng thực phẩm như: hoa quả giàu vitamin A, E, C (dâu, cam, bưởi, nước dừa, việt quất, dưa hấu...); làm thịt nạc, rau củ (bông cải xanh, cà chua, ớt chuông, những chủng đậu...)
 
món ăn không nên ăn
Ngoài bổ sung thực phẩm cần phải đàn ông phải phải kiêng một số căn thức ăn mắc thuộc tính độc có thể gây nên mưng mủ, sẹo xấu, sẹo lồi, vết da nhiễm màu sậm hoặc tiến hành cải thiện sinh lý như: giết mổ gà, đồ ăn từ gạo nếp, rau muống, ốc lồi, giết thịt bò, làm thịt chó, hải sản và thự phẩm tanh, gia vị cay nóng, chất gây nghiện, trứng...
 
các lưu tâm không bình thường
sau đây khi cắt bao quy đầu nam giới phải bị thời kỳ khôi phục, do thế việc giao hợp dục tình là điều cần phòng tránh trong lúc này. Nam giới cần ngừa phòng "yêu" tình dục trong 1 tháng hoặc nếu dùng biện pháp an toàn hơn nên kiêng đến khi nào bản thân nhận thấy phục hồi hẳn. Mặt khác không xem sách, báo, tranh, ảnh, clip... Bị nội dung khiêu dâm, kích thích thèm muốn dục tình.
 
các kinh nghiệm cắt bao quy đầu (mới 2020) trên hy vẳng sẽ giúp ích được phái mạnh. Nếu có vấn đề câu hỏi vui lòng gọi những thông tin bên dưới nhằm được bác sỹ chia sẻ tương trợ miễn phí!
Posted in:
Read Further
about 10 hours ago
nổi mụn vùng kín là bị sao?
06/08/2020
Rong kinh sau hút thai là hiện tượng không hiếm gặp tại không ít chị em phụ nữ. Tình trạng rong kinh sau nạo phá thai thường kèm theo một số triệu chứng đau bụng âm ỉ làm cho bệnh